0977993042  0977993042     dungcuthuyvn@gmail.com dungcuthuyvn@gmail.com (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

Giỏ hàng của bạn

(0) sản phẩm - 0 đ

Bổ sung sắt và vitamin cho heo con đúng cách và hiệu quả

Việc bổ sung sắt và vitamin cho heo con rất quan trọng đến tỷ lệ sống và khả năng tăng trọng của heo.

Sắt và vitamin là hai loại dinh dưỡng rất cần thiết cho lợn con nhất là heo con. Thiếu sắt và vitamin heo con còi cọc, chậm lớn, giảm khả năng đề kháng của cơ thể với vi sinh vật gây bệnh, hay bị bệnh tiêu chảy phân trắng… Do vậy việc bổ sung sắt và vitamin cho heo sữa rất quan trọng đến tỷ lệ sống và khả năng tăng trọng của lợn.

 

Để bổ sung sắt và  vitamin cho heo con hiệu quả, an toàn cần chú ý một số kỹ thuật sau.

Sắt bổ sung cho heo con chủ yếu dưới dạng dung dịch tiêm như Fedextran, Fedextrin hoặc Gleptoferon…, liều tiêm  trung bình 300mg/con/2 lần.

Ngoài sắt, vitamin cũng có vai trò quan trọng trong việc kích thích quá trình trao đổi chất, giúp bộ máy tiêu hoá của heo hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ sữa mẹ và thức ăn…

Nguồn vitamin cung cấp cho heo sơ sinh chủ yếu từ sữa mẹ, nhu cầu vitamin tăng nhanh theo ngày tuổi và sữa mẹ thường cung cấp không đủ.

 

Bổ sung sắt cho heo

 

Bổ sung vitamin cho heo con qua đường tiêm trực tiếp hay thức ăn bổ sung là rất cần thiết, giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, tăng trọng nhanh.

Bạn nên mua dung dịch sắt và vitamin ở các cửa hàng bán thuốc thú y lớn, có uy tín nhiều năm ở địa phương, có tem nhãn rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.

Tốt nhất chọn dung dịch sắt có phối hợp với các loại vitamin của các hãng thú y lớn có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng.

-> Cách nhận biết vitamin tốt

==> Có thể nhận biết dung dịch sắt hoặc hỗn hợp sắt vitamin còn sử dụng được hay không bằng cách dùng tay lắc nhẹ sản phẩm, thấy dung dịch tan đồng nhất, không phân tầng, không lắng cặn sau 1- 2 phút là được.

Nếu phân tầng, lắng cặn sau 5-10 phút lắc, không được dùng vì khi đó sắt đã kết tủa, tiêm vào thường gây ngộ độc, có thể dẫn đến chết lợn, ngay cả khi còn hạn sử dụng, do quá trình bảo quản của người bán hàng không tốt.

-> Hướng dẫn tiêm sắt và vitamin cho heo con

B1: Tiêm sắt cho heo con, chú ý luộc sôi xilanh từ 3- 5 phút để khử trùng, trước khi hút dung dịch sắt vào xilanh phải lắc đều.

B2: Sau khi hút dung dịch sắt vào xilanh, hướng xilanh theo phương thẳng đứng, bơm nhẹ cho một vài giọt dung dịch sắt đẩy hết không khí trong xilanh theo kim ra ngoài (nếu còn không khí trong xilanh sau khi tiêm hay bị áp xe nơi tiêm).

B3: Tiêm heo 3 ngày tuổi, vị trí tiêm vào mông hay đùi sau, liều lượng 1ml dung dịch sắt/lần loại dung dịch sắt có nồng độ 100mg/ml.

B4: Tiêm lần 2 khi heo 10 ngày tuổi, liều lượng  2ml/lần; vị trí tiêm ở gáy sau gốc tai; úp vành tai sát vào thân, tiêm ở vị trí vành tai, tiêm bắp.

Trước khi rút mũi tiêm ra cần phải dùng ngón tay ấn chặt vào vị trí tiêm trong 30 giây để dung dịch sắt không thoát ra theo khi rút mũi kim.

Xem thêm

>> Hướng dẫn người chăn nuôi thụ tinh cho heo đúng cách, thành công 98%

>> Nguyên tắc, quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi

>> [Video] Hướng dẫn sử dụng Kìm cắt đuôi heo và bấm thẻ tai cho heo con 

>> Tăng hiệu quả sinh sản của heo nái nhờ dụng cụ thú y

>> Bổ sung nước và dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm nhờ núm uống tự động 

>> Xi lanh tự động và bán tự động cho người chăn nuôi 

>> Kỹ thuật cắt đuôi bằng điện cho heo và các gia súc khác

>> Làm thế nào để tiêm chủng đậu gà đúng cách

xe2343
qqqq
qqq
vvv
aaaaa
công ty vinamilk
KERBL
DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH
0977993042

Loading...