0977993042  0977993042     dungcuthuyvn@gmail.com dungcuthuyvn@gmail.com (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

Giỏ hàng của bạn

(0) sản phẩm - 0 đ

Bổ sung nước và dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm nhờ núm uống tự động

Nước uống là một phần quan trọng để heo khỏe mạnh. Trong chăn nuôi truyền thống, heo thường được cung cấp nước qua thùng hoặc máng. Trong chăn nuôi tập trung, heo được cung cấp nước qua núm uống.

Dụng cụ thú Y Lê Anh chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại van, núm uống tự độngnúm uống có chén cho heo, bò, gà,...

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH - Núm uống cho heo

Nước sạch nuôi heo là một yếu tố quan trọng trong hầu hết tất cả các chức năng của cơ thể bao gồm điều chỉnh nhiệt độ, hấp thu các chất dinh dưỡng, bài tiết chất thải và phát triển mô.

Hơn 80% cơ thể của heo con sơ sinh là nước trong khi đó ở heo xuất chuồng là 55%.

Việc thiếu nước nghiêm trọng có thể dẫn đến heo chết; thậm chí mất nước với số lượng nhỏ có thể dẫn tới giảm lượng thức ăn thu nhận, tăng trọng trên ngày giảm, chuyển đổi thức ăn kém hơn, giảm sản lượng sữa và trọng lượng cai sữa thấp.

Khi hiệu suất của vật nuôi giảm thì vấn đề về thức ăn thường được điều tra đầu tiên mà bỏ qua việc kiểm tra lại nguồn nước.

1.Cấp nước qua núm uống và hệ thống cho ăn dạng lỏng
Núm uống tự động thiết lập vị trí và mật độ hợp lý giúp người chăn nuôi cho heo uống đủ nước. Một số loại núm uống có gắn chén có thể sử dụng cho nhiều loại gia súc, gia cầm và chuồng trại khác nhau. 
Ngoài ra, phương pháp cho ăn dạng lỏng sẽ cung cấp đổng thời cám và nước cho heo ăn.
 
2. Kiểm tra hệ thống cấp nước
Dù không có thời gian nhưng mỗi ngày phải kiểm tra hệ thống cung cấp nước 1 lẩn. Cần kiểm tra xem hệ thống có hoạt động chính xác hay không. Nếu thấy heo la hét hoặc tập trung lại gần khu vực núm uống thì có thể hệ thống cấp nước đã bị trục trặc.
Cẩn chú ý kỹ heo. Nếu phát hiện heo có triệu chứng và hành động bất thường thì có thể chúng đã bị ngộ độc qua đường nước uống.
Heo cần được uống nước sạch, cần kiểm tra định kì hệ thống cấp nước. Cần nắm rõ những đoạn nào nước hay bị nghẹt, chất lượng nước ra sao. Các tạp chất có trong ống có thể làm giảm áp lực nước. Ngoài ra, trong lòng các ống kim loại cũng thường có nhiểu bụi và dầu mỡ.
Đồng thời, cần kiểm tra bồn chứa nước, sử dụng các chất xử lý nước và chống ăn mòn đường ống. Trường hợp hệ thống cung cấp nước bị sự cố (vỡ đường ống) thì các tạp chất có trong nước sẽ tăng cao. Nếu vượt quá 100ppm thì heo dễ gặp sự cố. Ta nên kiểm tra chất lượng nước, loại bỏ các vi khuẩn có trong đó để đề phòng dịch bệnh, ví dụ như E.coli.
 
DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH - Núm uống cho gà
3.Pha thuốc vào nước
Với mục đích điều trị và phòng ngừa bệnh, có thể pha thuốc vào nước uống để cung cấp cho heo qua hệ thống cấp nưởc. Biện pháp này giúp giảm lãng phí thuốc, phòng chống các vấn đề tồn dư thuốc trên heo. Đó là một trong những ưu điểm của hệ thống cấp nước sử dụng bồn và ống dẫn.
Việc trộn thuốc vào nước mang lại hiệu quả nhanh hơn so với việc trộn vào cám. Chính vì vậy, khi thiết kế hệ thống cung cấp nước cần chú ý vấn đề trộn thuốc vào trong nước. Tuy nhiên, cần chú ý một số loại thuốc kém hòa tan có thể làm tắc đường ống dẫn nước.
 
4. Quản lý hệ thống cấp nước
Có rất nhiều trườrng hợp bổn nước không có nắp đậy khiến rác, bụi, chuột, nước thải lọt vào trong, hệ thống nước gây ô nhiễm. Vì vậy, phải đóng nẩp bổn nước thật kỹ nhằm góp phẩn phòng ngừa dịch bệnh.
 
5. Cung cấp nước đầy đủ cho nái nuôi con và heo con
Các chuồng nái đẻ nên lắp núm uống để nái có thể dễ dàng uống nước đầy đủ. Trường hợp nái không được cung cấp đầy đủ nước thì lượng sữa sản xuất sẽ giảm xuống, trọng lượng của heo con khi cai sữa sẽ không cao. Khi trời nóng thì nái thường bỏ ăn, vì vậy ta có thể lắp đặp hệ thống phun sương nhằm hạ nhiệt độ. Ngoài ra, trại đẻ cần lắp núm uống chuyên dụng cho heo con. Khi lắp cẩn chú ý vị trí heo con để tiếp cận, ngoài ra còn cần tập cho heo con cách uống nước từ núm uống.
 
6. Nước là sinh mạng của heo con cai sữa
Nước quan trọng với mọi loại heo nhưng đối với heo con cai sữa thì nước như là sinh mạnh của chúng. Sau khi cai sữa từ 8~14 ngày chúng có thể uống trên 0,5 lít nước/ngày. Nên bố trí khoảng 10 heo con/núm uống là phù hợp.
Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhưng rẻ tiền nhất cho heo. Chính vì vậy, ta phải cung cấp đầy đủ nước cho heo.

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH - Núm uống cho heo

 

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

Địa chỉ: 40 LÂM THỊ HỐ, PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM

Email:dungcuthuyvn@gmail.com

Điện thoại: 094 9999 817 - Mr Sơn

xe2343
qqqq
qqq
vvv
aaaaa
công ty vinamilk
KERBL
DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH
0977993042

Loading...