0977993042  0977993042     dungcuthuyvn@gmail.com dungcuthuyvn@gmail.com (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH

Giỏ hàng của bạn

(0) sản phẩm - 0 đ

Cấu tạo và thành phần của trứng gà

 

xem thêm: xi lanh tự động tiêm vacxin giá rẻ chất lượng.

xem thêm: kim tiêm siêu ngắn, tiêm gà con, vịt con chống sốc.

xem thêm: Máy là mỏ gà 700k, tránh tình trạng cắn mổ nhau.

 

Cấu Tạo Và Thành Phần Của Trứng Gà

Để có được loại trứng tốt, cho năng xuất hiệu quả cao. Việc chọn trứng là một phần quan trọng trong sự khởi đầu nhân giống. Cấu tạo và thành phần trứng gà sẽ giúp cho chúng ta hiểu biết vấn đề này hơn:
 
Ảnh: Bên trong quả trứng gà

Ảnh: Bên trong quả trứng gà

1. Màng nhầy:

- Khi vừa đẻ trứng, ra trên bề mặt vỏ trứng có một lớp màng nhầy bảo vệ để tránh các vi khuẩn vào bên trong phá hoại và gây thối trứng. Nếu thấy vỏ trứng bóng là lớp màng nhầy này mất đi do trứng đã được để lâu.
- Độ dầy của màng nhầy khoảng 0,005 - 0,01 mm khi trứng bị dính phân, ta không nên rửa trứng mà chỉ nên dùng giẻ mềm lau nhẹ.

2. Vỏ cứng:

- Vỏ cứng được tạo thành bởi 93,5% muối canxi (Cacbonat canxi); 4,09% protein; 0,14% chất béo; 1,2% nước; 0,55% ôxit Mg; 0,25% photpho; 12% bioxit Si; 0,03% Na; 0,08% K và các Fe, Al.
- Chức năng của vỏ là bảo vệ các thành phần bên trong của trứng, đồng thời cung cấp chất can xi cho phôi để tạo xương. Để hình thành xương, phôi nhận 75% can xi từ vỏ, còn lại 25% lấy từ lòng trắng.
- Trên bề mặt của vỏ có các lỗ khí kích thước rất nhỏ, người ta đã đếm được 7000 - 7600 lỗ khí trên bề mặt vỏ trứngđộ dày vỏ trứng khoảng 0,2 - 0,4 mm.
  

Ảnh: Những chiếc vỏ bên ngoài rất cứng giúp bảo vệ lòng trứng gà
 
chất lượng trứng gà
   Vỏ trứng được đo nên lấy ở phần giữa của trứng
 
 
đo độ dày vỏ trứng gà
       Thước đo độ dày vỏ trứng (Giao động từ 0,20 đến 0,40mm)
 
Xem sản phẩm qua kênh youtube/ Đăng ký tại đây: YOUTUBE.DUNGCUTHUYLEANH


3. Màng vỏ:

- Có hai lớp màng vỏ được cấu tạo từ sợi Keratin đan chéo vào nhau. Một lớp dính sát vào vỏ còn lớp bên trong dính sát vào lớp lòng trắng ngoài. Độ dày của hai lớp màng này khoảng 0,057 - 0,069 mm, cả hai lớp đều có lỗ cho không khí đi vào bên trong giúp cho phôi hô hấp, phát triển.
- Hai lớp màng dính sát vào nhau chỉ tách ra ở đầu tù của trứng gọi là buồng khí nơi cung cấp ôxy cho phôi.Ảnh: Màng vỏ trứng

4. Lòng trắng:
Lòng trắng chiếm 60% trọng lượng trứng, nước chiếm 85 - 89%, 9,7-11% là Protein, còn lại các chất dinh dưỡng như đường, Vitamin B2 cung cấp cho nhu cầu phát triển phôi. Nếu Vitamin B2 bị thiếu, phôi thai sẽ chết vào tuần thứ 2 của giai đoạn ấp.
- Lớp lòng trắng trong cùng sát lòng đỏ là một lớp lòng trắng đặc, bên trong lớp này có sợi dây giữ hai đầu lòng đỏ bằng trục ngang gọi là dây chằng. Tác dụng của dây chằng giữ cho lòng đỏ khỏi bị ảnh hưởng do những tác động bên ngoài và giúp lòng đỏ khỏi dính vào vỏ trứng.Ảnh: Lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà

5. Lòng đỏ:
- Lòng đỏ là một tế bào khổng lồ được bao bọc bởi lớp màng mỏng có tính đàn hồi lớn, nhờ đó mà lòng đỏ không lẫn vào lòng trắng mà luôn giữ được hình tròn. Trứng để lâu tính đàn hồi mất dần đến lúc nào đó màng bị rách và lòng đỏ, lòng trắng tan dần vào nhau.
- Lòng đỏ có các lớp đậm nhạt khác nhau là nguồn dinh dưỡng dồi dào cung cấp cho phôi, ngoài ra tế bào trứng còn có một mầm sống, mầm này gắn chặt vào lòng đỏ tạo thành đĩa phôi. Đĩa phôi có tỷ trọng nhỏ hơn cực thực vật nên luôn có xu hướng nổi lên phía trên, chính vì thế nếu trứng không được đảo trong thời gian ấp, phôi sẽ bị dính vào vỏ trứng  không sử dụng được các chất dinh dưỡng rồi chết.
 
Tác giả bài viết: webmaster
 
 
 

Cách mua thước đo độ dày vỏ trứng

***Clip:  


 Giao hàng toàn quốc .

• Nhận hàng tại nhà - Thanh toán trực tiếp với nhân viên bưu điện khi nhận được hàng.

• Không hạn chế số lượng mua hàng.

Liên hệ: 

09 7799 3042 (THỊNH - phòng kinh doanh)

(Gọi ngay để được tư vấn và đặt hàng)

 Phục vụ 24/24h 

Công ty dụng cụ thú y Lê Anh luôn cung câp đầy đủ các sản phẩm mà bạn cần.

Thước đo độ dày vỏ trứng

xe2343
qqqq
qqq
vvv
aaaaa
công ty vinamilk
KERBL
DỤNG CỤ THÚ Y LÊ ANH
0977993042

Loading...